NHẪN NHỤC ĐỂ THÀNH CÔNG

Là một trong những lời chia sẻ của bạn Ngô Trung Thắng – du học sinh đạt học bổng toàn phần Asahi tại Nhật Bản.
Vừa qua, Du học Hikari Academy đã nhận được một bài chia sẻ của toà soạn báo Asahi – Nhật Bản viết về những cảm nghĩ của các bạn du học sinh học bổng người Việt đang sinh sống và làm việc tại khu vực trung tâm thương mại Osaka.
Khi được hỏi về những cảm xúc cũng như kỷ niệm trong những ngày đầu đặt chân đến Nhật Bản, bạn Ngô Trung Thắng, một trong những học viên ưu tú của Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy đã vinh dự nhận được suất học bổng toàn phần Asahi kỳ nhập học tháng 4/2015, cho biết:

học bổng asahi

“Tôi đã thực sự rất căng thẳng khi mới đến Osaka. Lúc đó, tôi lo lắng làm sao để quen với công việc phát báo và cuộc sống tại Nhật, rồi đến việc hiểu được ngôn ngữ địa phương tại vùng Osaka nữa. Tuy nhiên, nhờ vào sự nhiệt tình lúc nào cũng hỗ trợ của các bạn đồng nghiệp, tôi đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới của mình. Mỗi khi được nghe câu hỏi “bạn đã quen với cuộc sống ở Nhật chưa? ”, thực sự tôi cảm thấy vui trong lòng. Những lúc ở tiệm, không những tôi được chỉ dạy về công việc phát báo mà còn được chỉ dạy thêm về tiếng Nhật, văn hóa cuộc sống con người Nhật Bản. Điều đó thực sự làm tôi cảm động.
Ngày đầu tiên đi phát báo đối với tôi là một điều không thể nào quên. Hoa anh đào nở rộ rất đẹp, và lần đầu tiên tôi được nhìn thấy Thành Osaka. Phong cảnh đó hoàn toàn giống như mình đang sống ở thế giới thần tiên, một cảm giác rất là lãng mạn. Nước Nhật quả thật là giấc mơ của tôi. Tôi đến được đất nước Nhật Bản cũng nhờ vào Báo Asahi. Hằng ngày nhìn thấy khuôn mặt niềm nở của mọi người và không khí ấm áp , tôi đã học được nhiều kiến thức mới, thực sự rất hạnh phúc. Tôi thấy mình hình như có được một sức mạnh mới. Cuộc sống của tôi giờ đây mỗi ngày một trở nên tươi sáng hơn . Khoảng thời gian mới xa gia đình tôi đã mắc bệnh nhớ nhà, tuy nhiên tôi nhận được sự quan tâm chăm sóc của những người xung quanh nên mọi thứ rồi cũng ổn. Nước Nhật có câu tục ngữ là : “Nhẫn nhục để thành công”. Những khó khăn trong cuộc sống, trong công việc rồi những vấn đề nan giải hay những nỗi buồn phiền nhưng nếu có sự chịu đựng và cố gắng chắc chắn sẽ thành công. Cầu chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người. Giờ đây tôi đang viết những dòng này với tất cả lòng biết ơn từng ngày. Xin chân thành cảm ơn.”
Cùng đợt với bạn Ngô Trung Thắng, còn có bạn Lương Văn Sơn, cũng là một trong những cánh chim đầu đàn của học bổng toàn phần du học Nhật Bản Asahi tại khu vực Osaka. Sơn chia sẻ:
“Quả thật là thời gian đầu, tôi có cảm giác rất bất an và cũng tò mò không biết Nhật Bản là một nơi như thế nào. Nhưng rồi , kể từ sau khi đặt chân đến Nhật, mọi người xung quanh không những hết lòng chỉ bảo cho tôi tường tận mọi thứ mà còn giúp đỡ rất nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày, và rồi tôi cũng đã thích nghi được với công việc và cuộc sống ở đây. Hiện tại, mỗi tuần, từ thứ hai đến thứ sáu tôi đi đến trường học bằng tàu điện ngầm. Ở trường tôi kết bạn với rất nhiều bạn mới, và còn được các thầy cô giáo nhiệt tình giảng dạy tiếng Nhật cho.
Công việc giao hàng tận nhà là một công việc hết sức vất vả, đi bằng xe đạp và giao từng kiện từng kiện cho từng khách hàng cho dù ngày nắng cũng như ngày mưa, vì vậy để hoàn thành công việc tôi phải nỗ lực không ngừng. Cuối cùng thì mọi việc rồi cũng quen. Và tôi thật sự biết ơn tất cả, từ tận đáy lòng, tôi muốn nói lời tri ân đến tất cả mọi người.”
Trải qua rất nhiều khó khăn lúc ban đầu, nhưng các bạn trẻ của chúng ta đã không ngừng nỗ lực để vượt qua và cố gắng hoàn thành thật tốt việc học cũng như việc làm của mình. Để hiểu hơn về cuộc sống của các bạn, Ban lãnh đạo của chúng tôi đã thường xuyên có mặt tại Nhật để thăm hỏi cũng như theo sát tình hình của các bạn. Dưới đây là một số những hình ảnh mà Du học Hikari Academy đã cập nhật được:

Xem thêm các video bài học tại kênh youtube Hikari các bạn nhé: Hikari TV
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
📞 Hotline: 0916 090 160 (Ms Trang) – 090 149 1900 (Ms Như)

9 thoughts on “NHẪN NHỤC ĐỂ THÀNH CÔNG

1. Suivre Téléphone says:

La compatibilité du logiciel de suivi mobile est très bonne et il est compatible avec presque tous les appareils Android et iOS. Après avoir installé le logiciel de suivi sur le téléphone cible, vous pouvez afficher l’historique des appels du téléphone, les messages de conversation, les photos, les vidéos, suivre la position GPS de l’appareil, activer le microphone du téléphone et enregistrer l’emplacement environnant.